หมวดหมู่สินค้า
ตรวจสอบจัดส่งไปรษณีย์ไทย เชิญคลิก ครับ

คำถามที่ถามบ่อย

ชุดเครื่องอ่านบัตรประจำตัวประชาชน HawkEye ThaiID รุ่น TRK และ TFK


คำถาม

อะไรคือชุดเครื่องอ่านบัตรประจำตัวประชาชน

คำตอบ

ชุดเครื่องอ่านบัตรประจำตัวประชาชน หรือThai National ID Card Reader Set คือผลิตภัณฑ์ที่จัดชุดเป็น Solution สำหรับการอ่านบัตรประจำตัวประชาชน ภายในชุดจะมีทั้งเครื่องอ่านบัตรสมาร์ทคาร์ด และโปรแกรมสำหรับอ่านบัตรประจำตัวประชาชน (ThaiID) เมื่อติดตั้งเสร็จสามารถใช้งานอ่านบัตรประจำตัวประชาชนได้ทันที


คำถาม

ชุดเครื่องอ่านบัตรประจำตัวประชาชน TRK2700RB และ TFK2700RB ต่างจากสินค้าเครื่องอ่านบัตรสมาร์ทคาร์ดธรรมดา เช่น uTrust 2700RB อย่างไร

คำตอบ

TRK/TFK2700RB เป็นชุดเครื่องอ่านบัตรประจำตัวประชาชนสำเร็จรูป ภายในชุดจะมีทั้งตัวเครื่องอ่านและโปรแกรมสำหรับอ่านบัตรประจำตัวประชาชน ส่วนผลิตภัณฑ์ uTrust 2700RB เป็นเพียงเครื่องอ่านบัตรสมาร์ทคาร์ดเปล่า ๆ ไม่มีโปรแกรมสำหรับอ่านบัตรประจำตัวประชาชน


คำถาม

สามารถนำเอาเครื่องอ่านบัตรสมาร์ทคาร์ดทั่วไป เช่น uTrust 2700RB มาใช้งานกับโปรแกรมอ่านบัตรประจำตัวประชาชน ThaiID ได้หรือไม่

คำตอบ

ไม่สามารถใช้งานได้ ต้องใช้เครื่องอ่านที่มาพร้อมกับชุด TRK หรือ TFK เท่านั้นจึงจะใช้งานได้


คำถาม

TRK2700RB กับ TFK2700RB ต่างกันอย่างไร

คำตอบ

TRK2700RB และ TFK2700RB เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับการอ่านข้อมูลจากบัตรประจำตัวประชาชน ตัวเครื่องอ่านของทั้งสองรุ่นจะมีการทำงานที่เหมือนกันหมด ยกเว้นซอฟต์แวร์ของ TFK2700RB จะมีมากกว่า คือมีโปรแกรมกรอกข้อมูลบัตรประชาชน PassIDform เพิ่มขึ้นมาอีก 1 โปรแกรม ทำให้ TFK มีความสามารถสูงกว่า TRK


คำถาม

TRK2700RB และ TFK2700RB สามารถอ่านใบอนุญาตขับรถได้หรือไม่

คำตอบ

TRK2700RB และ TFK2700RB เป็นเครื่องอ่านบัตรแบบที่มีชิปเท่านั้น ไม่สามารถอ่านใบอนุญาตขับรถซึ่งใช้เทคโนโลยีของบัตรแถบแม่เหล็กได้ หากต้องการอ่านใบอนุญาตขับรถ จะต้องซื้อชุดเครื่องอ่านใบอนุญาต TRK100DL มาติดตั้งเพิ่ม เพื่อร่วมกันทำงานจึงจะสามารถรองรับการอ่านทั้งบัตรประจำตัวประชาชนและใบอนุญาตขับรถได้
บริษัท อาร์ แอนด์ ดี คอมพิวเตอร์ ซิสเท็ม จำกัด

R&D Computer System Co., Ltd.

ฝ่ายขาย โทร. 02-693-1745

E-Mail : sales@rd-comp.com

http://www.rd-comp.com

TxK_FAQ_R180321


เว็บสำเร็จรูป
×